Bị bệnh hôi nách có lây không?

Đánh giá:
( 3 Votes )

Bệnh hôi nách có lây không là băn khoăn của rất nhiều người khi phải sống chung với người bị hôi nách. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà xin được chia sẻ một số thông tin tổng quan về bệnh hôi nách để giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

» Bệnh hôi nách có chữa được không

» Bệnh hôi nách có tự khỏi không

benh-hoi-nach-co-lay-khong-1

 

Tổng quan về bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách có rất nhiều người mắc phải và hầu hết họ đều không điều trị dứt điểm được bệnh. Mùi hôi sẽ càng nặng nề vào những ngày hè nóng bức, chỉ cần đứng gần người bị hôi nách là ai cũng đều ngửi thấy mùi hôi khó chịu này.

Các bác sĩ Phòng khám Thái Hà cho biết, bệnh hôi nách không đe dọa đến sức khỏe người bệnh nhưng nó lại gây nên những vấn đề trong tâm lý. Những người bị hôi nách luôn tự ti về bản thân, bệnh làm cản trở giao tiếp và làm bạn mất đi nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Vậy thì nguyên nhân bệnh hôi nách là do đâu? Mùi hôi ở vùng nách được lý giải là do tuyến mồ hôi lớn (apocrine), chúng tiết ra bã nhờn màu trắng, bã nhờn này là một hỗn hợp các chất: acid béo, amoniac... khi chúng tác dụng với vi khuẩn trên bề mặt da làm phân hủy và gây ra mùi hôi đặc trưng.

Cả nam và nữ, bắt đầu từ tuổi dậy thì đều có thể bị hôi nách, tuy nhiên có người mùi hôi nách rất nhẹ, có người mùi hôi lại nồng nặc. Tắm xong chỉ một lát là vùng cánh tay lại có mùi, hoạt động thể thao hay đi ngoài trời nắng là một trong những "cực hình" với những bạn đang bị hôi nách nặng.

Bệnh hôi nách có lây không?

Bạn Trường (18 tuổi, Nam Định) có hỏi: "Thưa các bác sĩ, cháu không bị hôi nách nhưng hiên tại cháu mới chuyển phòng ở cùng một bạn bị hôi nách rất nặng. Cháu lo lắng mình sẽ bị lây bệnh này, vậy bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh hôi nách có lây không?".

Cùng có thắc mắc tương tự bạn Trường, bạn Minh (20 tuổi, Hà Nội) có hỏi: "Bác sĩ ơi, cháu bị hôi nách rất nhẹ, nói chung có mùi hôi nhưng mùi hôi không phải nồng nặc, tắm xong dùng lăn khử mùi là sẽ ngăn được mùi trong khoảng 6-8 tiếng. Vừa rồi cháu chuyển vào sống với anh trai, 2 anh em ngủ cùng giường, anh cháu lại bị hôi nách rất nặng. Xin hỏi bác sĩ, nếu cháu ngủ cùng anh trai thì có bị lây bệnh hôi nách không?

Trước đây khi chưa biết căn nguyên của bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi trên cơ thể nên nhiều người cho rằng bệnh có thể lây. Thực tế đã chứng minh, bệnh hôi nách không lây truyền nhưng nếu bạn dùng chung áo, ngủ cùng thì mùi hôi có thể bám sang bạn, tắm rửa thì sẽ hết mùi hôi.

Để trị hôi nách tận gốc, chỉ có cách duy nhất là loại bỏ tuyến mồ hôi lớn gây mùi. Với những kỹ thuật hiện đại ngày nay, thủ thuật loại bỏ tuyến mồ hôi rất nhanh chóng, đảm bảo điều trị bệnh hôi nách triệt để.

Bạn không nên giấu đi tình trạng bệnh hãy để các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi giúp đỡ bạn. Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề bệnh hôi nách có lây không, bạn có thể đến phòng khám Đa Khoa Thái Hà, hoặc gọi 01665115116 hoặc 01665116117 để được vấn miễn phí.

giolamviec
bando-1
 
banner-trai
-->