Hôi nách có chữa được không?

Đánh giá:
( 4 Votes )

Hỏi:

Bác sĩ ơi! Cháu luôn cảm thấy mất tự tin mỗi lần ngồi cạnh bạn gái, ngồi uống nước mà mùa hè nắng nóng khiến mùi hôi vùng nách của cháu càng nồng nặc hơn. Mỗi lần tắm xong cháu vẫn dùng lăn khử mùi thường xuyên nhưng thời tiết nóng bức, mồ hôi lại toát ra ngay. Nghe mọi người nói trị hôi nách có thể dùng phèn chua và chanh, cháu có thử dùng khoảng 1 tháng nhưng không thấy tiến triển gì cả. Cháu rất sợ mất điểm trước cô ấy, vậy bác sĩ có thể trả lời cho cháu biết là bệnh hôi nách có chữa được không? nếu chữa được thì cháu nên chữa bằng cách nào? (Duy Thành, 20 tuổi, Hà Nội).

» Làm sao để hết mùi hôi nách?

» Cách trị hôi nách tự nhiên


hoi-nach-co-chua-duoc-khong-1

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây sẽ là những giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Hôi nách là bệnh gây mùi ở dưới cánh tay, mùi hôi nách đặc trưng này tùy theo cơ địa mỗi người mà sự nặng nhẹ là khác nhau.

Theo nghiên cứu cho biết mùi hôi nách là do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, tiết ra quá nhiều trong những ngày thời tiết nắng nóng, chính bởi thế mà vùng nách bạn sẽ có mùi hôi.

Dưới vùng cánh tay của mỗi người có 2 tuyến mồ hôi là tuyến mồ hôi thường và tuyến mồ hôi gây mùi, tuyến mồ hôi gây mùi tiết quá nhiều bã nhờn chứa acid béo, amoniac... chúng kết hợp với những vi khuẩn tại bề mặt da, làm phân hủy và gây nên mùi hôi nách.

 

Trước kia, dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hôi nách như dùng chanh tươi, gừng, phèn chua, lá trầu không...Mặc dù những bài thuốc trị hôi nách này rất đơn giản lại không tốn kém nhưng không phải tất cả người bệnh áp dụng đều có được hiệu quả. Những người bị hôi nách nhẹ, phải thường xuyên thực hiện mỗi ngày trong một thời gian khoảng vài tháng mới hết mùi. Với những người bị hôi nách nặng thì cách chữa bằng những loại thảo dược trên dường như là vô ích, chữa cũng như không.

 

Bạn Duy Thành thân mến, theo mô tả của bạn thì bạn đang bị hôi nách dạng nặng, những cách chữa dân gian sẽ là vô hiệu với bạn. Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó đúng là gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của người bệnh. Tự ti trong giao tiếp, mặc cảm đều là tâm lý chung của cả nam và nữ khi bị hôi nách nặng.

 

Nếu như bạn đã chữa rất nhiều cách mà hôi nách vẫn không khỏi, bạn mất dần niềm tin về một cách chữa hôi nách triệt để? Chúng tôi có thể trả lời hôi nách là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, chỉ là những phương pháp điều trị như bạn nói mới chỉ tác động ở bên ngoài, còn tuyến mồi hôi gây mùi bên trong vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 

Để mùi hôi nách được đánh bay tận gốc thì chữa hôi nách phải là loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc hiện nay là kỹ thuật tiên tiến nhất được áp dụng cho loại bỏ tuyến mồ hôi. Kỹ thuật này đảm bảo hiệu quả, chính xác tuyệt đối, sau điều trị mùi hôi nách sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn.

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề hôi nách có chữa được không? hãy đến số Số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 01665115116 hoặc 01665116117 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

giolamviec
bando-1
 
banner-trai
-->