Một số nguyên nhân gây bệnh hôi nách mà bạn chưa biết

Đánh giá:
( 2 Votes )
Bệnh hôi nách là một loại bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân tuy nhiên lại là một bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của họ. “Một số nguyên nhân gây bệnh hôi nách mà bạn chưa biết” rất có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên, vậy những nguyên nhân này là gì? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Bài viết liên quan:

mot-so-nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nach-ma-ban-chua-biet

Một số nguyên nhân gây bệnh hôi nách mà bạn chưa biết

1: Do các tuyến mồ hôi lớn tập chung ở vùng nách 

Các tuyến mồ hôi nách lớn tập chung ở vùng nách chúng hoạt động mạnh khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn và gây mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè các tuyến mồ hôi làm việc liên tục khiến cho vùng nách của bạn luôn ẩm ướt và gây ra những vệt ố vàng trên áo.

2: Do các vi khuẩn gây ra

Khi bạn không vệ sinh thân thể đặc biệt là vùng nách không sạch sẽ, mặc đồ ẩm ướt hay đồ bẩn sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi nấm có hại xâm nhập vào cơ thể. Các loại vi khuẩn vi nấm này phân hủy các acid béo, amoniac, protein từ các chất cặn bã tiết ra từ cơ thể làm mùi hôi nách ngày càng nồng nặc hơn.


3: Do sự thay đổi của các nội tiết tố

Một trong những biểu hiện điển hình của nguyên nhân này là mùi hôi nách xuất hiện ở những bé khi đến tuổi dậy thì hoặc của phụ nữ sau khi sinh. Các nội tiết tố thay đổi khiến cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn mùi cơ thể cũng đặc trưng hơn

4: Do di truyền

Có thể bạn không biết mùi hôi nách lại có nguyên nhân do di truyền. Nếu các bạn có bố mẹ hoặc anh chị em bị mắc bệnh hôi nách thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh hôi nách cao hơn những bạn khác do kết cấu cấu trúc phân bố và các tuyến mồ hôi đều có tính di truyền.

5: Do thói quen không tốt

Một số bạn có thói quen mặc quần áo chật hay mặc đồ có chất liệu bí không thấm mồ hôi sẽ khiến mùi hôi nách có cơ hội để phát triển. Sau khi lao động nặng nhọc hay sau khi tập luyện thể thao bạn không nên mặc lại những đồ đã dùng mà cần tắm rửa sạch sẽ và thay đồ mới để ngăn không cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập.

Có thể chữa hôi nách triệt để không?

Trước kia khi khoa học chưa phát triển người ta chỉ có thể hạn chế mùi hôi nách bằng các cách dân gian đến từ tự nhiên mà không thể trị triệt để mùi hôi nách. Tuy nhiên hiện nay khi khoa học đã rất phát triển chúng ta đã tìm ra nhiều cách để chữa trị hôi nách hiệu quả triệt để và không tái phát. Một trong những cách chữa trị mới nhất và hiện đại nhất đó là chữa trị bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà áp dụng rất thành công.


Phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà - Đống Đa – Hà Nội là một trong những phòng khám chữa trị bệnh hôi nách uy tín và hiệu quả nhất tại Hà Nội, được không chỉ các bệnh nhân trong khu vực nội thành mà bệnh nhân ở các khu vực khác cũng tìm đến để chữa trị bệnh. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116-01665.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giúp đỡ các bạn.
giolamviec
bando-1
 
banner-trai
-->