“Điểm mặt” những thực phẩm gây hôi nách trong ngày hè oi bức

Đánh giá:
( 1 Vote )
Trong những ngày hè oi bức hôi nách khiến bạn phát điên nhưng bạn có biết những thực phẩm nào làm bệnh hôi nách của bạn càng trầm trọng hơn không? Bài viết hôm nay sẽ “điểm mặt” những thực phẩm gây hôi nách trong ngày hè oi bức mà bạn cần tránh xa.
diem-mat-nhung-thuc-pham-gay-hoi-nach-trong-ngay-he-oi-buc

“Điểm mặt” những thực phẩm gây hôi nách trong ngày hè oi bức

Hôi nách là một bệnh thường gặp ở các bạn trẻ đang trong lứa tuổi phát triển. Nguyên nhân gây hôi nách là do các tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá mức kết hợp với các vi khuẩn gây hại ở nách chúng phân hủy các chất cặn bã có chứa amoniac hay các acid béo khiến cho mùi hôi nách trở nên khó chịu hơn bao giờ hết. Những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên dùng khi bị hôi nách trong ngày hè oi bức được các bác sĩ phòng khám Thái Hà khuyên không nên sử dụng như: 

1: Không nên ăn các thức ăn có chứa hành và tỏi

Hành và tỏi là hai loại gia vị rất phổ biến tuy nhiên khi bị hôi nách bạn không nên ăn hành hay tỏi vì khi vào cơ thể các loại thực phẩm này sẽ chuyển hóa thành các chất có mùi khó chịu khi cơ thể hấp thụ không hết các loại chất này chúng sẽ được tiết ra theo tuyến mồ hôi đi ra ngoài cơ thể khiến mùi hôi nách càng đậm và hôi hơn.

2: Không ăn các đồ ăn cay nóng

Các đồ ăn cay nóng như ớt, xả, mù tạt, gừng… đều là những thực phẩm cay và nóng, những thực phẩm này ăn quá nhiều hoàn toàn không tốt cho cơ thể làm cho gan nóng, tiêu hóa không tốt không những thế nó sẽ làm cơ thể của bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn khiến bệnh hôi nách càng trầm trọng.

3: Không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích

Các loại nước uống như rượu bia, thuốc lá, cafe… chứa các chất kích thích các chất này đều khiến cho hoạt động bài tiết bị rối loạn cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và bị mất nước nhiều hơn, tạo môi trường cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và hoạt động mạnh mẽ.

4: Không sử dụng các loại thức ăn nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn như bơ, thịt mỡ, các đồ ăn rán chứa rất nhiều các chất béo không hòa tan khi vào cơ thể chúng sẽ tích tụ lại và gây hại cho cơ thể đặc biệt các chất béo chất cặn bã ở nách sẽ bị các vi khuẩn có hại xâm nhập và phân hủy khiến cho mùi hôi khó chịu hơn.
Trên đây là một số bật mí từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho những bạn không may bị hôi nách. Tuy nhiên để loại trừ hôi nách triệt để thì việc kiêng các loại đồ ăn chỉ mang tính chất tạm thời bệnh nhân phải được phẫu thuật mới có thể loại bỏ mùi hôi nách vĩnh viễn và tự tin khi tiếp súc với mọi người.
Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm các bạn  hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01665.115.116- 01665.116.117 hoặc đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả nhất.
giolamviec
bando-1
 
banner-trai
-->